Bếp từ là gì? Ưu nhược điểm của bếp từ

Bếp từ là gì? Ưu nhược điểm của bếp từ Bình Luận

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Bếp từ dùng loại nồi nào?

Do đặc trưng từ tính bếp từ chỉ có thể sử dụng cùng các loại nồi với đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ, hoặc nồi kim loại, khi đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này, bếp từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

Bếp từ chỉ có thể sử dụng cùng các loại nồi với đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ
Bếp từ chỉ có thể sử dụng cùng các loại nồi với đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ

Ưu điểm bếp từ

Bếp từ sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

  • Bếp từ có độ an toàn cao vì lượng nhiệt không tạo trực tiếp trên mặt bếp, khác hẳn với bếp ga. Mặt bếp cũng không quá nóng nên cũng sẽ hạn chế việc bạn bị bỏng nếu sơ ý chạm vào bếp.
  • Về thời gian nấu, bếp từ cho khả năng đun nóng rất nhanh, hoàn toàn vượt trội so với bếp ga.
  • Rất dễ vệ sinh nên nếu bạn lau chùi thường xuyên, mặt bếp sẽ luôn sáng bóng, sạch sẽ và không bay mùi. Thậm chí, bạn có thể rán trứng trên mặt bếp mà không cần dùng đến chảo.
  • Bếp từ có thể điều khiển nhiệt độ và thời gian nấu nhờ bàn phím nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nấu nướng của mình một cách dễ dàng.
Với ưu điểm vượt trội, bếp từ rất được ưa chuộng trên thị trường

Nhược điểm bếp từ

Ngoài những ưu điểm vượt trội, bếp từ cũng có những hạn chế riêng như:

  • Giá của bếp từ thường cao hơn hơn bếp ga khoảng 2 – 3 lần.
  • Bếp từ chỉ có thể sử dụng các loại nồi bằng kim loại hoặc có đáy từ tính
  • Công suất của bếp cũng khá lớn từ 1800 – 2200W nên bạn cần biết cách sử dụng hợp lý để không gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Bếp từ đang dần giúp cho việc nấu nướng của bạn trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể hiểu được bếp từ là gì và có thể lựa chọn cho mình một chiếc bếp thích hợp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × = 10