Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách Bình Luận

Mặt kính bếp từ thường được làm từ các nguyên liệu như : Shott Ceran, Eurokera, Ceramic,… có khả năng chống trầy xước và chịu được lực. Tuy nhiên khi tiến hành vệ sinh bếp vẫn cần phải chú ý để bếp được sạch, hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ

Những chất tẩy rửa an toàn cho bếp từ mà bạn có thể dùng:

  • Nước tẩy không có tính ăn mòn như: CIF hay một số thương hiệu chuyên dụng từ nước ngoài.
  • Nước giấm, nước muối pha loãng
  • Baking soda
  • Nước chanh pha loãng

Vệ sinh bếp từ đúng cách:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện, đợi bếp từ nguội hoàn toàn sau đó mới tiến hành vệ sinh. Đối với một số dòng sử dụng kính chất lượng kém việc chênh lệch đột ngột nhiệt độ rất dễ gây vỡ mặt bếp. Đối với những dòng bếp từ cao cấp và hiện đại sẽ được trang bị thiết bị báo động nhiệt dư, với chức năng này bạn sẽ biết thời gian nào là có thể vệ sinh được.
  • Bước 2: Dùng khăn mềm thấm các chất tẩy rửa và bắt đầu lau chùi bếp. Đối với các vết bẩn cứng đầu thì bạn cần dùng đồ chuyên dụng để xử lý.
  • Bước 3: Xử lý vết bẩn cứng đầu với dao chuyên dụng, loại dao này không sắc bằng doa thường nên sẽ không gây hại cho mặt kính.
  • Bước 4: Dùng khăn mềm sạch lau khô lại một lần cuối vậy là bạn đã hoàn thành công việc.

Những vật dụng cần tránh khi làm sạch bếp từ:

  • Các chất tẩy rửa có tính ăn mòn, chứa chất tẩy trắng hoặc ammoniac. Những chất này khi tác động thường xuyên sẽ khiến ăn mòn mặt kính, giảm  chất lượng bảo vệ của mặt kính.
  • Những miếng cọ rửa hay len thép sẽ khiến gây xước bề mặt bếp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 78 = 79